รูปแบบของกล้วยฉาบ

ปัจจุบันนี้เรามักจะเห็นขนมคบเคี้ยวมากมายหลายรูปแบบ และมีขนมชนิดหนึ่งที่ น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะขนมชนิดนี้สามารถทานได้ทุกวัยและ ยิ่งทานก็ยิ่งเพลินด้วยสิ่งนั้นก็คือ กล้วยฉาบ

กล้วยฉาบมีด้วยกันมากมายหลายรูปแบบ ซึ่งเราจะแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบใหญ่ๆขึ้นอยู่กับว่าใครจะชอบรับประทานแบบไหน ซึ่งการทำกล้วยฉาบแต่ละรูปแบบนั้น ก็ถือว่าไม่ยากเลย ขึ้นอยู่กับว่าใครจะชอบทานแบบไหน โดยทั้ง 3 ชนิดนั้นสามารถอธิบายได้ดังนี้

  1. กล้วยฉาบแบบกลม หรือที่เราเรียกกันว่ากล้วยฉาบแบบแว่น เพียงแค่หันกล้วยออกเป็นแว่นแบบบางๆ ด้วยมีดสไลด์กล้วยแล้วนำไปทอด แล้วใส่รสชาติตามชอบเพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะทานกล้วยฉาบได้แล้ว
  2. กล้วยฉาบที่ฝานชนิดตามยาว คนส่วนใหญ่อาจจะเบื่อและจำเจกับการกินกล้วยฉาบแบบฝานเป็นแว่นจึง คิดค้นการทำกล้วยฉาบแบบอื่นซึ่งการฝันตามทางยาวก็ถือว่าได้รับความนิยมเช่นกัน กล้วยส่วนใหญ่ที่ มักจะทำกันคือกล้วยไข่และกล้วยน้ำว้า
  3. เมื่อคนเริ่มเบื่อการทานกล้วยแล้วคนส่วนใหญ่จึง นำกล้วยมาม้วนเพื่อเพิ่มกิมมิค และจากที่เคยสังเกตคือกล้วยส่วนใหญ่ที่นำมาม้วนนั้นคือกล้วยไข่ แต่วิธีการม้วนนั้นจะไม่ฉาบน้ำตาลที่หนาจนเกินไป แต่ทุกรูปแบบถือว่าอร่อยไม่ต่างกัน

การรับประทานกล้วยฉาบน้ำ ถือว่าเป็นเรื่องที่เพลิดเพลินมาก คนที่ชอบทานขนมอยู่แล้วก็จะยิ่งชื่นชอบกับความคิดสร้างสรรค์ของคนทำ เพราะนอกจากจะอร่อยแล้วก็ยังได้กินกล้วยหลายรูปแบบอีกด้วย